Thứ Hai, Tháng Chín 26, 2022
- Quảng cáo -
HomePOSTVẽ tranh NFT như thế nào - OPENLIVENFT

Vẽ tranh NFT như thế nào – OPENLIVENFT

Thần đồng hội họa Xèo Chu .

Trong khi những bạn đồng trang lứa còn đang vật lộn với những bài học kinh nghiệm ở trường thì Xèo Chu, một cậu bé người Việt khôi ngô đã vang danh khắp quốc tế với gia tài đồ sộ nhờ vào năng lực hội họa thiên phú. Lần tiên phong Xèo Chu cầm cọ vẽ khi mới 4 tuổi, ” thần đồng ” Nước Ta đã dần biểu lộ được kĩ năng, chinh phục làng hội họa quốc tế với hơn 300 tác phẩm cá thể .Phong cách vẽ tranh của Xèo Chu được so sánh với những tác phẩm của nghệ sĩ nổi tiếng người Mỹ Jackson Pollock. Năm 2019, tác phẩm ” Hang động Vịnh Hạ Long ” của cậu được định giá ở Thành Phố New York là 150.000 USD ( hơn 3,4 tỷ đồng ) và là bức tranh to nhất mà Xèo Chu từng vẽ .Thần đồng hội họa Xèo Chu .

Tác phẩm “Hang động Vịnh Hạ Long” từng gây tiếng vang ở New York.

Xem nội dung gốc: Vẽ tranh NFT như thế nào

Bức tranh NFT đầu tay

NFT đang được sử dụng phổ cập trong nội dung kỹ thuật số với âm nhạc, nghệ thuật và thẩm mỹ, tranh vẽ. NFT đang trở thành cơn sốt thời hạn gần đây sau khi nhiều tác phẩm nghệ thuật số được bán với giá hàng triệu USD trải qua những phiên đấu giá trực tuyến. Nhiều người nổi tiếng, chỉ huy doanh nghiệp cũng đua nhau tham gia vào thị trường này .

  • NFT có nghĩa là gì mà được chọn là Từ nổi bật của năm 2021 vượt qua cả Covid-19?Đọc ngay

Mới đây, ” Thần đồng hội họa ” Xèo Chu đã gây được tiếng vang lớn trên sàn NFT. Đó là bức tranh NFT đầu tay của cậu mang tên ” Hoa mai suôn sẻ ” đã trở thành tác phẩm đấu giá thành công xuất sắc cao nhất đến từ Nước Ta trên sàn NFT. Tác phẩm này có giá khởi điểm là 5.000 USD ( hơn 113 triệu đồng ), nhưng chỉ sau 24 giờ đấu giá đã được bán với giá 22.899 USD ( khoảng chừng 527 triệu đồng ) .Bức tranh NFT đầu tay của Xèo Chu được bán với giá kỷ lục .

NFT trong giới nghệ thuật có “giá” như thế nào?

NFT là từ viết tắt của Non-fungible token, tức token độc nhất. Đây là một dạng giấy ghi nhận quyền sở hữu được xác nhận bằng công nghệ tiên tiến blockchain. Giấy ghi nhận này sẽ sử dụng chữ ký số để xác nhận vật phẩm gốc và quyền sở hữu của người mua mẫu sản phẩm .Việc sử dụng chữ ký số và công nghệ tiên tiến blockchain đã giúp những tác phẩm trên NFT không hề bị sao chép hay làm giả. Điều này càng tạo nên tính độc nhất vô nhị của NFT. Giá trị của một NFT rất phong phú, hoàn toàn có thể xê dịch từ vài USD đến vài chục triệu USD .


  • Nếu vẫn còn “lơ tơ mơ” về Blockchain? Đây là lời giải đáp dành cho bạn, ngay cả một đứa trẻ 6 tuổi cũng hiểu được!

Nhờ sự tham gia của những nghệ sĩ, người nổi tiếng vào thị trường này mà ngày càng Open nhiều NFT giá trị ” khủng “. Hàng loạt nghệ sĩ Nước Ta cũng đã khởi đầu hướng đến việc phát hành tác phẩm dưới dạng NFT. Hiện NFT đang tạo nên cơn sốt khi hội đồng góp vốn đầu tư chuẩn bị sẵn sàng bỏ ra số tiền khổng lồ để mua NFT của những tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật, trở thành người chiếm hữu duy nhất hoặc kỳ vọng NFT hoàn toàn có thể được tăng giá phi mã để bán kiếm lời .Tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ mã hóa dưới dạng NFT là xu thế mới nổi được hình thành từ sự ” liên kết giữa thẩm mỹ và nghệ thuật và những nền tảng dựa trên blockchain, giữa văn hóa truyền thống và công nghệ tiên tiến “. Sức hút từ thị trường mua và bán tác phẩm NFT đang mở ra thời cơ mới cho những tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật trong thời đại số .Điều đặc biệt quan trọng là số tiền bán tranh từ NFT, Xèo Chu dành hết cho từ thiện để tương hỗ những sinh viên bị ảnh hưởng tác động bởi đại dịch. NFT đang tạo ra một thiên nhiên và môi trường gây quỹ cho những tổ chức triển khai từ thiện một cách minh bạch và lôi cuốn được sự quan tâm của nhiều người hơn .

Xèo Chu từng nói trong một cuộc phỏng vấn rằng : ” Mình thích vẽ cảnh sắc và vẽ những gì mà mình nhìn thấy “. Vào tháng 7 vừa mới qua, cậu thiếu niên 14 tuổi này đã tổ chức triển khai một cuộc triển lãm ảo mang tên ” Những bức tranh đại dịch ” .Thông qua Robot Ohmni Telepresence, người hâm mộ và những nhà sưu tầm hoàn toàn có thể tự do mày mò 30 bức tranh khác nhau do Xèo Chu tạo ra trong thời kỳ đại dịch ở quốc tế ảo. Ngoài ra người xem hoàn toàn có thể tương tác với Xèo Chu khi cậu đang vẽ tranh trực tiếp .Phòng tọa lạc trên quốc tế ảo do Xèo Chu tổ chức triển khai .

Tấm lòng nhân ái

Chưa đầy 18 tuổi, Xèo Chu đã kiếm được tiền tỷ nhờ những bức họa rực rỡ. Tuy nhiên, ít ai biết rằng phần lớn số tiền ấy đều được Xèo Chu dùng để làm từ thiện .Xèo Chu tâm sự với truyền thông online : ” Tất cả tiền bán tranh mình đều làm từ thiện. Bản thân mình đã nhận được rất nhiều sự chăm sóc và tương hỗ từ mẹ và nhà trường nhưng nhiều trẻ nhỏ khác thì không. Vì vậy mình muốn giúp sức họ ” .Xèo Chu đã tham gia hai phiên đấu giá trực tuyến, cậu bán được 8 bức tranh, trong đó bức vẽ ” Hoàng hôn đỏ trên Melia Hồ Tràm ” được mua với giá cao nhất 320 triệu đồng. Tổng số tiền Xèo Chu thu được từ việc bán tranh và quyên góp là gần 3 tỷ đồng. Và ” Thần đồng hội họa ” đã dùng hàng loạt số tiền này để ủng hộ, tương hỗ những lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19 ở TP Hồ Chí Minh vào ngày 21/7 vừa mới qua .Xèo Chu là một thần đồng có lòng nhân ái .Không chỉ có vậy, trước đây vào tháng 11/2020, sau khi tổ chức triển khai thành công xuất sắc triển lãm cá thể ” Hoa 2020 : Thế giới lớn qua đôi mắt nhỏ ” và bán hết 20 bức tranh tọa lạc tại triển lãm, họa sỹ nhí Xèo Chu đã dùng hàng loạt số tiền bán tranh để giúp sức những học viên của 7 trường thuộc tỉnh Quảng Trị .Vào năm 2018, trong một phiên đấu giá trực tiếp trong chương trình từ thiện năm thứ 10 của Saigon Summer Ball, Xèo Chu cũng đã góp vào quỹ 22.000 USD ( gần 500 triệu đồng ) tiền bán một tác phẩm của mình. Những việc làm của Xèo Chu không chỉ gây xúc động trong hội đồng mà còn khiến nhiều cá thể có thêm động lực phát minh sáng tạo và góp sức .

Xèo Chu đã dùng chính tài năng của mình để làm từ thiện.

Xèo Chu ( tên thật là Phó Vạn An, sinh năm 2007 tại TP Hồ Chí Minh ). Năm 6 tuổi, cậu đã có người mua tiên phong mua tranh của mình. Dù năng lực và nổi tiếng là vậy nhưng Xèo Chu rất nhã nhặn, cậu không khi nào nói với bạn hữu của mình rằng cậu là một nghệ sĩ năng lực .Nguồn : Nftevening, Artnet

Đánh giá post
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments