Chủ Nhật, Tháng Chín 25, 2022
- Quảng cáo -
HomePOSTThích chơi game Pokemon luyện thú, thử 10 tựa game sau

Thích chơi game Pokemon luyện thú, thử 10 tựa game sau

10 game giống chơi game pokemon

 

Pokemon là một trong những thương hiệu game hàng đầu thế giới. Cơ chế thu phục, lập đội và đấu quái của nó đã khiến nhiều người say mê. Nếu bạn thích chơi game Pokemon, đam mê thể loại sưu tập quái này, có thể xem qua cả những cái tên dưới đây để giải trí khi có thời gian, tìm hương vị mới. Chúng có phần giống, nhưng cũng sở hữu nhiều điểm khác Pokemon, tạo nét riêng cho mình.

10 game cảm giác như chơi game Pokemon

Temtem – chơi game Pokemon online

Hệ máy: PC, PS5, Xbox Series X, Nintendo Switch

temtem chơi game pokemon online

 

Khi mới công bố, Temtem được quảng bá rất rầm rộ là sẽ thay thế, thậm chí đặt dấu chấm hết cho Pokemon. Nhưng thực tế lại không lấp lánh như vậy. Qua một thời gian, cái tên Temtem vẫn chưa tạo ra được tiếng vang cần có. Trò chơi trực tuyến này cơ bản được xây dựng rất giống với Pokemon, cơ chế gameplay chính xoay quanh việc bắt, huấn luyện, và đấu các đội quái thú. Nó còn học tập luôn cả cách bố trí võ đường lớn để người chơi vượt qua như khi chơi game Pokemon. Đáng tiếc, nội dung của Temtem không đủ sâu, cũng như thiết kế nhân vật, monster chưa đủ hấp dẫn để giữ chân mọi người lâu dài. 

 

Ooblets

Hệ máy: Xbox One, Xbox Series X, PC

Ooblets

 

Ooblets là một game nhỏ, cho bạn trồng và thu hoạch các sinh vật đáng yêu gọi là Ooblet. Những quái thú nhỏ này sẽ đi theo sau bạn trên con đường khám phá thế giới Oob, và có thể sử dụng trong các trận dance battle chống lại người thu thập Ooblet khác. Game còn có yếu tố trồng trọt như Story of Seasons, và cả trang trí nhà cửa như Animal Crossing, nhiều nhân vật để kết bạn, và đồ họa cũng rất dễ thương.

 

World of Final Fantasy Maxima

Hệ máy: PC, Xbox One, PS4, Nintendo Switch

World of Final Fantasy Maxima pokemon

 

World of Final Fantasy có nhiều điểm tương đồng với các tựa Pokemon truyền thống mà chúng ta yêu thích. Trong game, bạn có thể bắt các quái vật Mirage để huấn luyện và chiến đấu cho mình giống như khi chơi game Pokemon. Tất nhiên, các Mirage này phần lớn đều là các loại quái từng xuất hiện trong series Final Fantasy. Khi chiến đấu, cả hái nhân vật chính lẫn Mirage đều tham dự. Bạn có thể xếp chồng các Mirage và nhân vật chính lên nhau để tạo các hiệu ứng khác biệt, khá kỳ lạ. Bên cạnh đó còn có các nhân vật người của series Final Fantasy nhưng ở dạng chibi, có thể triệu hồi ra để trợ giúp trong lúc đánh.

 

Yokai Watch 3 – Chơi game Pokemon phiên bản bắt ma

Hệ máy: 3DS

Yokai Watch 3 chơi game pokemon

 

Yokai Watch là một trong những series thành công của Level-5. Loạt game này lấy cảm hứng từ các yêu ma, quỷ quái trong truyện cổ Nhật Bản, sau đó mở rộng ra cả các vùng khác. Như ở Yokai Watch 3, bối cảnh chính diễn ra tại Mỹ. Thay vì bắt, bạn sẽ có tùy chọn kết bạn với các Yo-kai sau một trận đấu. Bạn có thể huấn luyện, tiến hóa và cho chúng giao chiến. Hệ thống chiến đấu của Yokai Watch thay đổi qua từng bản. Ở phần 3, game đưa vào sử dụng cơ chế ô lưới 3×3, cho phép thay đổi vị trí Yo-kai theo chiến thuật.

Game cũng được phát hành đa phiên bản với các Yo-kai độc quyền cho mỗi bản như Pokemon. Yokai Watch 4 cũng đã ra mắt trên Nintendo Switch, PS4 với nhiều đổi mới, nhưng hiện vẫn chưa có bản tiếng Anh. 

 

Digimon World: Next Order

Hệ máy: PS4

Digimon World Next Order

 

Được so sánh với Pokemon nhiều nhất không ai khác chính là series Digimon. Dòng game này đã tạo được chỗ đứng riêng cho mình, xây dựng được cộng đồng fan lớn, tồn tại lâu dài. Sự khác biệt về cơ chế gameplay giữa các phần game Digimon cũng khá lớn. Digimon World: Next Order là lựa chọn tốt cho ai thích việc nuôi dưỡng quái bởi nó chú trọng nhiều đến việc luyện tập, phát triển Digimon hơn các phần khác của series. Trong game thế giới mở này, bạn bị giới hạn chỉ được nuôi 2 Digimon mỗi lần để chăm sóc và tương tác với chúng tốt hơn. Thay vì sử dụng hệ thống chiến đấu theo lượt, Digimon World: Next Order đổi thành chiến đấu thời gian thực.

 

Slime Rancher

Hệ máy: PC, Xbox One, PS4

Slime Rancher

 

Trong Slime Rancher, mục tiêu của bạn là đi bắt tất cả các loại slime đang nảy nảy khắp nơi bằng cách hút chúng như hút bụi vậy. Sau đó lại phun chúng vào trang trại của mình để nuôi dưỡng đến khi chúng nhả plort, một dạng tiền trong game ra. Slime có thể phát triển và tiến hóa. Ví dụ như slime hồng ăn plort của slime loại khác sẽ tiến hóa thành một dạng slime mới. Bằng cách thí nghiệm kết hợp Plort với Slime, bạn có thể tạo ra những chủng loài của riêng mình. Một số slime còn biết tấn công lại nên nếu bạn tạo ra quá nhiều chúng sẽ khiến chính mình bị nguy hiểm.

 

Monster Hunter Stories 2: Wings of Ruin

Hệ máy: Nintendo Switch, PC

Monster Hunter Stories 2 Wings of Ruin chơi giống pokemon

 

Monster Hunter Stories là một hướng đi khác của series Monster Hunter. Game cũng xoay quanh chủ đề luyện quái như Pokemon. Trong Monster Hunter Stories 2: Wings of Ruin, để kiếm quái mới, bạn cần đi trộm trứng từ tổ quái rồi ấp nở chúng, sau đó huấn luyện để quái của mình mạnh hơn. Các trận đấu trong game cũng được tiến hành theo lượt, nhưng có khác biệt với Pokemon là cả nhân vật người và quái cùng tham gia đấu. Trò chơi có đồ họa đẹp, màu sắc rực rỡ.

game Monster Hunter Stories 2 Wings of Ruin cho Nintendo Switch hay nhất
game Monster Hunter Stories 2 Wings of Ruin cho Nintendo Switch hay nhất

SW242 – Monster Hunter Stories 2 Wings of Ruin cho Nintendo Switch

1,380,000 ₫

Mô hình amiibo Tsukino Monster Hunter Stories 2 chính hãng
Mô hình amiibo Tsukino Monster Hunter Stories 2 chính hãng

Tsukino amiibo – Monster Hunter Stories 2

680,000 ₫

Hết hàng

Mô hình amiibo Ena Monster Hunter Stories 2 chính hãng
Mô hình amiibo Ena Monster Hunter Stories 2 chính hãng

Ena amiibo – Monster Hunter Stories 2

680,000 ₫

Hết hàng

Razewing Rathalos amiibo - Monster Hunter Stories 2 chất lượng cao
Razewing Rathalos amiibo - Monster Hunter Stories 2 chất lượng cao

Razewing Rathalos amiibo – Monster Hunter Stories 2

780,000 ₫

Digimon Story Cyber Sleuth: Complete Edition

Hệ máy: Nintendo Switch, PC

Digimon Story Cyber Sleuth Complete Edition chơi game pokemon

 

Digimon Story Cyber Sleuth: Complete Edition bao gồm hai game là Digimon Story: Cyber Sleuth và Digimon Story: Cyber Sleuth – Hacker’s Memory. Cả hai game này cũng từng phát hành riêng lẻ trên PS4, PS Vita. Nó giống với kiểu game Digimon truyền thống hơn khi không giới hạn số Digimon mà bạn có thể bắt và huấn luyện chiến đấu. Hệ thống chiến đấu của trò chơi cũng sử dụng kiểu đánh chọn lệnh theo lượt. Game lấy bối cảnh ở tương lai gần, khi ranh giới giữa thế giới thực và ảo bị xóa nhòa. Đăng nhập vào cyberspace (không gian mạng) là một phần của cuộc sống hàng ngày.

Câu chuyện xoay quanh việc dùng Digimon để đối đầu với một nhóm hacker nguy hiểm. Dù đã phát hành khá lâu nhưng tựa game Digimon này vẫn rất đáng chơi, nhất là khi Digimon phần mới vẫn chưa ra. 

game Digimon Story Cyber Sleuth: Complete Edition cho Nintendo Switch chính hãng

SW140 – Digimon Story Cyber Sleuth: Complete Edition cho Nintendo Switch

1,180,000 ₫

Digimon Story: Cyber Sleuth - Hacker's Memory siêu hay PS5 PS4

PS4125 – Digimon Story: Cyber Sleuth – Hacker’s Memory cho PS4 PS5

850,000 ₫

Nexomon: Extinction – mang về cảm giác chơi game Pokemon truyền thống

Hệ máy: PC, Nintendo Switch, PS4, Xbox One

Nexomon Extinction switch ps4 pc

 

Nexomon: Extinction lấy cảm hứng rất nhiều từ series game Pokemon chính thống. Game có nhiều điểm khiến người chơi lập tức nhớ Pokemon như quái hoang dã nấp trong cỏ, cách bố trí khi hai quái giao đấu, và ngay cả phong cách tạo hình nhân vật, thế giới bên ngoài. Còn có một loạt yếu tố khác gần như copy thẳng từ Pokemon. Trò chơi cho bạn chọn một trong chín starter khi bắt đầu chơi. Các Nexomon tất nhiên cũng có khả năng tiến hóa. Game có tới gần 400 quái để bạn thu thập.

 

Monster Sanctuary

Hệ máy: PC, Switch, PS4, Xbox One

Monster Sanctuary chơi game pokemon

 

Monster Sanctuary sau khi gây quỹ thành công đã chứng minh giá trị của mình. Tương tự khi chơi game Pokemon, bạn sẽ tạo một đội các quái vật để chống lại quái hoang dã. Người chơi cũng có thể lựa một quái trong nhóm để dẫn theo sau mình ở bản đồ bên ngoài như Pokemon Let’s Go Pikachu & Eevee. Quái của bạn ngoài việc chiến đấu còn dùng kỹ năng để giúp đỡ vượt chướng ngại vật trên đường đi, như xài HM trong Pokemon vậy. Game có đồ họa pixel và kiểu thám hiểm cuộn cảnh ngang nên vẫn tạo cảm giác khá khác biệt cho các fan Pokemon.

 

Có thể bạn quan tâm: 10 tựa game Pokemon hay nhất mọi thời đại

MetalGarurumon - Figure-rise Standard Amplified - Digimon Adventure chính hãng Bandai
MetalGarurumon - Figure-rise Standard Amplified - Digimon Adventure chính hãng Bandai

MetalGarurumon – Figure-rise Standard Amplified – Digimon Adventure

1,150,000 ₫

Hết hàng

Blackwargreymon - Figure-rise Standard Amplified - Digimon Adventure đẹp nhất
Blackwargreymon - Figure-rise Standard Amplified - Digimon Adventure đẹp nhất

Blackwargreymon – Figure-rise Standard Amplified – Digimon Adventure

1,080,000 ₫

mô hình Pokemon Terrarium Collection 6 chính hãng siêu đẹp

Pokemon Terrarium Collection 6 – Mô hình chính hãng Rement (Random)

249,000 ₫

Mua mô hình Pokemon Nap Basket
Mua mô hình Pokemon Nap Basket

Pokemon Nap Basket – Utatane Basket

199,000 ₫

Đánh giá post
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments