Thứ Năm, Tháng Chín 29, 2022
- Quảng cáo -
HomePOSTThay đổi quy tắc giảm giá, 28/3/2022 (Tài liệu Steamworks)

Thay đổi quy tắc giảm giá, 28/3/2022 (Tài liệu Steamworks)

Thay đổi quy tắc giảm giá, 28/3/2022

Để biết thông tin tổng quát về vấn đề giảm giá, loại ưu đãi, và phương pháp tối ưu, vui lòng xem tài liệu

Tổng quan về thay đổi chính sách

Kể từ ngày 28/3/2022, khoảng cách giữa hai đợt giảm giá trên Steam sẽ thay đổi từ 6 tuần thành 4 tuần (28 ngày). Điều này đồng nghĩa giữa thời điểm kết thúc một đợt giảm giá và bắt đầu đợt tiếp theo phải cách nhau tối thiểu 28 ngày.

Khung thời gian chờ giảm giá áp dụng cho mọi loại hình khuyến mãi cùng giảm giá trên khắp Steam, với ngoại lệ duy nhất là bốn dịp ưu đãi lớn theo mùa trong toàn bộ cửa hàng: Tết, Hè, Thu, và Đông.

Quy tắc giảm giá riêng biệt

  • Bạn có thể chạy ưu đãi giảm giá khi phát hành, nhưng một khi đợt giảm giá này kết thúc, bạn không thể chạy ưu đãi nào khác trong 28 ngày kế tiếp.
  • Bạn không thể giảm giá sản phẩm trong 28 ngày sau một đợt tăng giá cho bất cứ đơn vị tiền tệ nào.
  • Không thể chạy giảm giá trong vòng 28 ngày sau đợt hạ giá trước đó, ngoại trừ các sự kiện theo mùa trên toàn Steam.
  • Không thể chạy ưu đãi theo mùa trong vòng 28 ngày đầu phát hành sản phẩm, 28 ngày kể từ thời điểm ưu đãi phát hành kết thúc, hoặc 28 ngày kể từ lúc tăng giá bất cứ đơn vị tiền tệ nào.
  • Bạn không thể thay đổi giá trong khi ưu đãi đang diễn ra hoặc đã được lên kế hoạch trong tương lai.
  • Không thể giảm giá sản phẩm cao hơn 90% hoặc thấp hơn 10%.
  • Ưu đãi tùy chọn không thể kéo dài hơn 2 tuần hoặc ngắn hơn 1 ngày.

Hỏi đáp thường gặp

Hỏi: Vẫn có những sự kiện ưu đãi đi kèm các lễ hội gặp trực tiếp và trực tuyến phải không?
Đáp: Chắc chắn rồi! Nếu bạn được mời tham dự sự kiện ưu đãi Steam không do Valve tổ chức (ví dụ: lễ hội gặp mặt trực tiếp như PAX hay Gamescom; sự kiện khu vực như Made in France), bạn cần cân nhắc xem sự kiện đó có phù hợp với thời gian chờ giảm giá cho trò chơi của mình không. Tham gia các sự kiện này nhưng không thực hiện giảm giá cũng không sao.

Hỏi: Thời gian chờ giảm giá mới này sẽ áp dụng cho các khuyến mãi qua thẩm định chứ?
Đáp: Đúng, thời gian chờ giảm giá cũng áp dụng cho các khuyến mãi như Giá tốt giữa tuần, Ưu đãi hằng ngày / cuối tuần / suốt tuần, Cuối tuần cùng nhà phát hành, và mọi hình thức giảm giá tùy chỉnh khác. Bất kì mức giảm giá nào được áp dụng sẽ phải tuân theo 28 ngày chờ giữa hai đợt ưu đãi giảm giá, kể từ lúc kết thúc đợt trước tới ngày bắt đầu đợt tiếp theo. Ngoại lệ duy nhất là bốn sự kiện ưu đãi lớn theo mùa: Tết, Hè, Thu, Đông.

Hỏi: Còn về chương trình giảm giá xảy ra ngay trước và sau khi thay đổi chính sách vào ngày 28/3?
Đáp: Trong giai đoạn chuyển tiếp này, thứ tự lên lịch giảm giá vô cùng quan trọng. Steam kiểm tra quy tắc về thời gian chờ vào thời điểm đợt giảm giá được lên lịch. Vì vậy, nếu đã lên kế hoạch giảm giá trong tháng 3, lần tiếp theo để bạn lên lịch giảm giá là 28 ngày kể từ khi chương trình trước đó kết thúc.
Tuy nhiên, nếu bạn lên lịch giảm giá trong tháng 4 (sau thay đổi quy tắc) rồi cố chạy một chương trình khác trước thời điểm đó, bạn sẽ cần lên lịch ít nhất 6 tuần trước khi đợt giảm giá kia bắt đầu.

Như thông báo ngày 2/2/2022, Steam sẽ thay đổi một số quy tắc cho chương trình giảm giá đã lên lịch bắt đầu sau 28/3/2022. Dưới đây là chi tiết các thay đổi, kèm loạt câu hỏi thường gặp.Để biết thông tin tổng quát về vấn đề giảm giá, loại ưu đãi, và phương pháp tối ưu, vui lòng xem tài liệu giảm giá Kể từ ngày 28/3/2022, khoảng cách giữa hai đợt giảm giá trên Steam sẽ thay đổi từ 6 tuần thành 4 tuần (28 ngày). Điều này đồng nghĩa giữa thời điểm kết thúc một đợt giảm giá và bắt đầu đợt tiếp theo phải cách nhau tối thiểu 28 ngày.Khung thời gian chờ giảm giá áp dụng cho mọi loại hình khuyến mãi cùng giảm giá trên khắp Steam, với ngoại lệ duy nhất là bốn dịp ưu đãi lớn theo mùa trong toàn bộ cửa hàng: Tết, Hè, Thu, và Đông.Đáp: Chắc chắn rồi! Nếu bạn được mời tham dự sự kiện ưu đãi Steam không do Valve tổ chức (ví dụ: lễ hội gặp mặt trực tiếp như PAX hay Gamescom; sự kiện khu vực như Made in France), bạn cần cân nhắc xem sự kiện đó có phù hợp với thời gian chờ giảm giá cho trò chơi của mình không. Tham gia các sự kiện này nhưng không thực hiện giảm giá cũng không sao.Đáp: Đúng, thời gian chờ giảm giá cũng áp dụng cho các khuyến mãi như Giá tốt giữa tuần, Ưu đãi hằng ngày / cuối tuần / suốt tuần, Cuối tuần cùng nhà phát hành, và mọi hình thức giảm giá tùy chỉnh khác. Bất kì mức giảm giá nào được áp dụng sẽ phải tuân theo 28 ngày chờ giữa hai đợt ưu đãi giảm giá, kể từ lúc kết thúc đợt trước tới ngày bắt đầu đợt tiếp theo. Ngoại lệ duy nhất là bốn sự kiện ưu đãi lớn theo mùa: Tết, Hè, Thu, Đông.Đáp: Trong giai đoạn chuyển tiếp này, thứ tự lên lịch giảm giá vô cùng quan trọng. Steam kiểm tra quy tắc về thời gian chờ vào thời điểm đợt giảm giá được lên lịch. Vì vậy, nếu đã lên kế hoạch giảm giá trong tháng 3, lần tiếp theo để bạn lên lịch giảm giá là 28 ngày kể từ khi chương trình trước đó kết thúc.Tuy nhiên, nếu bạn lên lịch giảm giá trong tháng 4 (sau thay đổi quy tắc) rồi cố chạy một chương trình khác trước thời điểm đó, bạn sẽ cần lên lịch ít nhất 6 tuần trước khi đợt giảm giá kia bắt đầu.

Đánh giá post
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments