Thứ Năm, Tháng Hai 2, 2023
- Quảng cáo -
HomeLÔ ĐỀMã Đề Lộ: Diễn viên lá xanh TVB hai thập kỷ làm...

Mã Đề Lộ: Diễn viên lá xanh TVB hai thập kỷ làm bà tám chanh chua, chưa từng được nhận vai chính cũng chỉ vì ngoại hình quá xấu xí

Mã Đề Lộ tên thật là Lương Dĩnh Nhạn, sinh năm 1967 tại Hong Kong. Ngay từ khi còn nhỏ, Mã Đề Lộ đã tỏ ra là một cô bé rất có năng khiếu diễn xuất và có chất giọng hay. Cô từng mong ước lớn lên có thể trở thành một diễn viên lồng tiếng, tuy nhiên cơ duyên đưa đẩy, cho đến nay, Mã Đề Lộ đã trở thành một trong những diễn viên phụ quen mặt nhất của đài TVB, chuyên trị vào vai bà tám chanh chua, mê trai, lắm chuyện.

Mã Đề Lộ: Diễn viên lá xanh TVB hai thập kỷ làm bà tám chanh chua, chưa từng được nhận vai chính cũng chỉ vì ngoại hình quá xấu xí - Ảnh 1.

Năm 1988, Mã Đề Lộ tham gia vào một cuộc thi ca hát trên truyền hình. Đến năm 1990 thì trở thành DJ của đài phát thanh, sau đó lại đảm nhận công việc MC của chương trình bản tin giao thông. Năm 1996, đàn anh Tăng Chí Vỹ nhận thấy ở Mã Đề Lộ khả năng diễn xuất tốt nên đã giới thiệu cô bước vào lĩnh vực phim ảnh.

Mã Đề Lộ: Diễn viên lá xanh TVB hai thập kỷ làm bà tám chanh chua, chưa từng được nhận vai chính cũng chỉ vì ngoại hình quá xấu xí - Ảnh 2.

Có thể nói bước khởi đầu của Mã Đề Lộ vô cùng ấn tượng với vai diễn xấu người xấu nết May May trong bộ phim truyền hình ăn khách Nghĩa Nặng Tình Thâm. Tính cách xấu xa, mưu mô xảo quyệt của nhân vật này được Mã Đề Lộ lột tả đến mức xuất sắc, khiến cho khán giả ghét cay ghét đắng. Thậm chí từng có thời gian sau khi phim công chiếu, hễ cứ bước ra đường, Mã Đề Lộ lại bị bà con rầm rì chửi bới, người lớn đã không ưa, trẻ con nhìn là thấy ghét. 

Mã Đề Lộ: Diễn viên lá xanh TVB hai thập kỷ làm bà tám chanh chua, chưa từng được nhận vai chính cũng chỉ vì ngoại hình quá xấu xí - Ảnh 3.

Bản thân nữ diễn viên chưa từng nghĩ chỉ qua một vai diễn lại có thể để lại ấn tượng sâu sắc đến như vậy trong lòng khán giả. Cũng nhờ vai diễn này, năm đó cô đã nhận được giải thưởng Nhân vật đáng ghét nhất trong lễ trao giải của TVB. Vai diễn cũng mở ra con đường sự nghiệp của Mã Đề Lộ tại đài trong hơn 2 thập kỷ tiếp theo.

Mã Đề Lộ: Diễn viên lá xanh TVB hai thập kỷ làm bà tám chanh chua, chưa từng được nhận vai chính cũng chỉ vì ngoại hình quá xấu xí - Ảnh 4.

Mã Đề Lộ là diễn viên phụ mà bất cứ khán giả nào từng xem phim TVB đều cảm thấy rất ấn tượng. Trong sự nghiệp của mình, cô từng tạo ấn tượng qua nhiều bộ phim truyền hình đình đám như Tứ Đại Tài Tử, Phụng Hoàng Lâu, Mẹ Chồng Khó Tính, Gia Đình Vui Vẻ, Thử Thách Nghiệt Ngã, Lực Lượng Phản Ứng… Dù nhiều năm qua cô chưa từng một lần được đóng vai chính nhưng chính vì lối diễn xuất tự nhiên, sinh động và duyên dáng, Mã Đề Lộ vẫn chiếm được cảm tình lớn từ phía khán giả.

Mã Đề Lộ: Diễn viên lá xanh TVB hai thập kỷ làm bà tám chanh chua, chưa từng được nhận vai chính cũng chỉ vì ngoại hình quá xấu xí - Ảnh 5.

Vốn là một người bộc trực, thẳng tính, Mã Đề Lộ từng tỏ ra không vui, từ chối thẳng thừng khi được đề nghị đóng giả diễn viên Huỳnh Hạ Huệ. Cũng vì lý do này mà cô đã bị đài TVB đóng băng gần 1 năm trời không cho đóng phim. Mã Đề Lộ cho biết đó cũng là một kỷ niệm khó quên, là một bài học nhớ đời giúp cho cô học được cách ứng xử khôn khéo và tế nhị hơn.

Mã Đề Lộ: Diễn viên lá xanh TVB hai thập kỷ làm bà tám chanh chua, chưa từng được nhận vai chính cũng chỉ vì ngoại hình quá xấu xí - Ảnh 6.

Đã là một diễn viên, chẳng ai mà không mong được vươn lên hàng nữ chính, nhưng Mã Đề Lộ thì khác, cô tự biết mình không được xinh đẹp nên đồng ý mãi mãi chỉ là diễn viên lá xanh Tuy nhiên Mã Đề Lộ lại không vì vậy mà buồn tủi bởi cô hiểu rằng chỉ cần có cố gắng nỗ lực tạo được ấn tượng tốt trong lòng người theo dõi, thì đó cũng chính là thành công xuất sắc của riêng cô rồi. Thực tế đúng là như vậy, nếu bầu chọn vai diễn bà chằn mê trai và nanh nọc của TVB, Mã Đề Lộ đã xếp thứ 2 thì chẳng còn ai hoàn toàn có thể đứng thứ nhất được cả .Mã Đề Lộ: Diễn viên lá xanh TVB hai thập kỷ làm bà tám chanh chua, chưa từng được nhận vai chính cũng chỉ vì ngoại hình quá xấu xí - Ảnh 7.Mã Đề Lộ: Diễn viên lá xanh TVB hai thập kỷ làm bà tám chanh chua, chưa từng được nhận vai chính cũng chỉ vì ngoại hình quá xấu xí - Ảnh 8.

Tính đến nay, Mã Đề Lộ đã gắn bó với TVB được 22 năm. Điều khiến cô day dứt nhất không phải chuyện được đóng vai chính mà chính là vì đồng lương ít ỏi tại đài, cô đã không thể phụng dưỡng được tốt hơn cho mẹ mình. Theo nghiệp diễn vì đam mê nhưng đáng tiếc đam mê đó không thể ăn thay cơm, Mã Đề Lộ từng nhiều lần muốn tìm một công việc khác thu nhập tốt hơn. Tuy vậy mối duyên có lẽ vẫn còn quá nặng, cuối cùng Mã Đề Lộ đành chấp nhận đồng lương ít ỏi đó, miễn là được sống chết cùng với nghiệp diễn.

Mã Đề Lộ: Diễn viên lá xanh TVB hai thập kỷ làm bà tám chanh chua, chưa từng được nhận vai chính cũng chỉ vì ngoại hình quá xấu xí - Ảnh 9.

Con đường sự nghiệp không bằng phẳng, đáng tiếc ngay cả đường tình cảm của Mã Đề Lộ cũng chẳng mấy suôn sẻ. Mã Đề Lộ từng cưới chồng vào năm 1993 nhưng chỉ 3 năm sau cô đã ly hôn. 

Mã Đề Lộ: Diễn viên lá xanh TVB hai thập kỷ làm bà tám chanh chua, chưa từng được nhận vai chính cũng chỉ vì ngoại hình quá xấu xí - Ảnh 10.Năm năm sau đó, được biết nữ diễn viên có một khoảng chừng thời hạn hẹn hò với một giáo sư dạy toán của ĐH Harvard nhưng mối tình nay cũng sớm tàn phai vì khoảng cách địa lý. Sau này cô cũng từng gặp gỡ một người kinh doanh người Đức nhưng ở đầu cuối vì không cùng quan điểm trong việc lập mái ấm gia đình, sinh con nên họ lại chia tay .Mã Đề Lộ: Diễn viên lá xanh TVB hai thập kỷ làm bà tám chanh chua, chưa từng được nhận vai chính cũng chỉ vì ngoại hình quá xấu xí - Ảnh 11.

Đến nay ở tuổi 51, sau nhiều lần thất bại trong chuyện tình cảm, Mã Đề Lộ quyết định tận hưởng cuộc sống của một quý bà độc thân vui tính, chẳng thà lo tập trung tận hưởng cuộc sống, theo đuổi diễn xuất chứ chẳng màng đến việc hẹn hò yêu đương gì nữa.

(Tổng hợp)

Đánh giá post
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments