Thứ Ba, Tháng Chín 27, 2022
- Quảng cáo -
HomePOSTHp Trong Game Là Gì - Làm cha cần cả đôi tay

Hp Trong Game Là Gì – Làm cha cần cả đôi tay

1. AAA (Triple-A)

Khi đồng đội chơi game thì thế nào cũng có những từ “ chuyên ngành ” hoặc từ viết tắt về những yếu tố trong game. Tuy nhiên, gần như là hàng loạt những tựa game lúc bấy giờ đều do quốc tế tăng trưởng, hầu hết dùng tiếng Anh nên nhiều khi làm đồng đội khó hiểu. Trong bài viết này, mình sẽ lý giải 35 từ và thuật ngữ thường gặp để đồng đội hiểu game hơn và hiểu bè bạn quốc tế đang nói gì .Bạn đang xem : Hp trong game là gì

Các game AAA thường là các tựa game của các nhà phát triển lớn như EA, Ubisoft, … Các game này thường có kinh phí sản xuất rất cao và chi phí marketing cũng cao nốt. Nếu anh em muốn tìm hiểu kỹ hơn thì có thể đọc lại bài viết này.

Bạn đang đọc:

2. Ads

Đây là khái niệm ám chỉ những con “ lính phụ ” hoặc “ trùm phụ ” khi bạn bè đánh trùm chính trong một game nào đó. Thường thì tất cả chúng ta sẽ phải chú ý tránh mặt những con “ trùm phụ ” này và đồng thời vẫn phải liên tục gây sát thương lên trùm chính .

3. AFK

Là từ viết tắt của “ away from keyboard ” nếu dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “ không đụng đến bàn phím ”, hoặc thân mật hơn với bạn bè game thủ Việt là “ thoát trận giữa chừng ” .

4. Bot

Đây là khái niệm chỉ những đối thủ cạnh tranh không phải do con người tinh chỉnh và điều khiển trong những chính sách chơi mạng ( multiplayer ). Một số game multiplayer sẽ cho bạn bè chơi với bot để tập luyện cũng như lập giải pháp hài hòa và hợp lý trước khi đi đánh trận thật .

5. Buff và nerf

Buff là khi nhà tăng trưởng game tăng sức mạnh cho một nhân vật, vũ khí nào đó, và nerf thì ngược lại. Người ta thường sử dụng từ này khi nhà tăng trưởng kiểm soát và điều chỉnh sức mạnh của nhân vật hoặc vũ khí trong những game trực tuyến .

6. Bullet Sponge

Đây là thuật ngữ ám chỉ một kẻ địch nào đó “ ăn ” rất nhiều đạn mới chết. Ví dụ : đáng lẽ chỉ cần 2-3 viên đạn là giết được một người nhưng đồng đội phải xả đến 30 viên tên đó mới lăn ra chết thì nhân vật đó được gọi là Bullet Sponge .

7. Camping

Camping hoặc camp ám chỉ hành vi người chơi cứ ngồi một chỗ, không vận động và di chuyển bất kể nơi nào khác trên map. Trong những game bắn súng thì camp ám chỉ việc bạn bè ngồi một góc đợi quân địch đến rồi “ làm thịt ”, kiểu “ há miệng chờ sung ”. Trong những game MOBA như Liên Minh Huyền Thoại thì thường ám chỉ việc đối phương liên tục Open tại một khu vực nào đó .

8. Cheese hoặc Cheesing

Đây là thuật ngữ ám chỉ việc liên tục sử dụng một giải pháp để thắng lợi. Ví dụ : bạn bè chơi game đối kháng nhưng chỉ sử dụng đúng một combo để hành đối thủ cạnh tranh .

9. Clan

Khi đồng đội chơi những tựa game multiplayer thì clan là một nhóm nhỏ game thủ thường chơi chung với nhau. Mục tiêu là xây dựng những đội tuyển để tranh tài nhưng đây là do game thủ tự xây dựng với nhau chứ không phải đội tuyển chuyên nghiệp .

10. Cooldown

Trong những tựa game có sử dụng chiêu thức thì cooldown là khoảng chừng thời hạn hồi lại chiêu sau mỗi lần sử dụng .

11. Crafting

Đây là từ chỉ việc sử dụng những loại vật tư tích lũy trong game để tạo ra những vật phẩm có ích hơn. Nếu dịch sang tiếng Việt thì crafting có nghĩa là “ đập đồ, tăng cấp ” đấy .

12. DLC

DLC là từ viết tắt của downloadable content. Đây là những phần game phụ đồng đội mua hoặc tải thêm sau khi đã mua phần game chính. Nó hoàn toàn có thể chứa nhân vật mới, phục trang mới, lan rộng ra diễn biến, vân vân. Anh em hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá cụ thể hơn về DLC qua bài viết này .

13. DRM

DRM là từ viết tắt của digital rights management. Đây là công cụ chống crack game, sao chép và tung lên Internet. Nếu đồng đội muốn tìm hiểu và khám phá về DRM thì hoàn toàn có thể xem lại bài viết về Denuvo, một loại DRM phổ cập tại đây .

14. Easter Egg

Easter Egg là những thông điệp, tính năng ẩn được nhà tăng trưởng bí hiểm chèn vào game. Thông điệp này hoàn toàn có thể là lời cảm ơn, một tin nhắn vui nhộn, hoặc là một thứ gì đó … kinh dị ví dụ điển hình .

15. FPS

FPS là từ viết tắt của thể loại game first-person shooter – bắn súng góc nhìn thứ nhất. Các tựa game này sẽ được cho phép đồng đội nhìn quốc tế trong game trải qua đôi mắt của nhân vật. Các game nổi tiếng của thể loại này là CS : GO, Call of Duty, …

16. Glitch

Glitch hay bug được hiểu là một trục trặc ngoài ý muốn xảy ra khi tất cả chúng ta chơi game. Khi bị glitch thì nhân vật hoàn toàn có thể bị kẹt trong tường, mắt lé, biết bay, hoặc nặng hơn là đứng máy .

Xem thêm: Ois Là Gì ? Công Nghệ Chống Rung Ois, Eis, His Là Gì

Xem thêm:

17. Grinding

Grinding ám chỉ hành vi chơi đi chơi lại nhiều lần để đạt tác dụng mong ước. Ví dụ : đồng đội đánh thắng trùm cuối rồi nhưng muốn rèn luyện cho đến khi thắng và không trúng bất kể đòn nào ; hoặc cứ đè nó ra đánh để lên cấp cho nhanh .

18. Hitscan

Hitscan là khái niệm nói về những loại vũ khí trong game, thường là game FPS, có viên đạn bay trúng tiềm năng ngay khi bạn bè click chuột. Game FPS có hitscan bạn bè thường gặp là CS : GO, Đột kích, …

19. HP

HP là từ viết tắt của health point hoặc hit point, hay trong tiếng Việt là thanh máu đấy bạn bè .

20. HUD

HUD là từ viết tắt của heads-up display và thường hiện thông tin trong game như thanh máu, map nhỏ, thời hạn hồi chiêu, … lên màn hình hiển thị khi chơi .

21. K/D

K / D là từ viết tắt của Kill / Death hay dịch sang tiếng việt là tỉ lệ số lần giết người trên số lần bị giết. Ví dụ nếu đồng đội giết 10 mạng, chết 5 mạng thì K / D là 2, nếu giết 5 mạng chết 10 mạng thì K / D là 0,5 .

22. Lag

23. MMORPG

MMORPG là từ viết tắt của massively multiplayer trực tuyến role-playing game hay tạm dịch sang tiếng Việt là “ game nhập vai trực tuyến nhiều người chơi ”. Đây là thể loại game có hàng trăm, thậm chí còn hàng nghìn người chơi với nhau cùng lúc, và tựa game quen thuộc nhất có lẽ rằng là World of Warcraft .

24. MP

MP là từ viết tắt của magic point, hay nhiều đồng đội game thủ Việt sẽ biết với cái tên là mana. Đây là nguồn năng lượng thiết yếu để đồng đội sử dụng một chiêu thức nào đó .

25. Noob

Noob là một từ để chỉ một người mới biết chơi một game nào đó hoặc để xúc phạm người khác vì họ chơi dở như những người mới biết chơi .

26. NPC

NPC là từ viết tắt của non-player character và là những nhân vật không phải do người chơi tinh chỉnh và điều khiển, thường được lập trình sẵn để triển khai những hành vi nhất định, hoặc đứng yên cho xuất hiện đông đủ .

27. Ping

Ping là đơn vị chức năng đo thời hạn tài liệu chuyển dời từ PC của bạn bè đến sever rồi quay ngược về. Ping càng thấp thì càng tốt, càng cao thì sẽ càng cảm nhận được độ lag. Anh em hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá kỹ hơn về ping qua bài viết này nhé .

28. PvP hoặc PvE

PvP là từ viết tắt của player versus player, dịch sang tiếng Việt nghĩa là người chơi chiến đấu với người chơi khác. Còn PvE là viết tắt của player versus environment, dịch sang tiếng Việt nghĩa là người chơi sẽ chiến đấu với một nhân vật nào đó do máy tính tinh chỉnh và điều khiển .

29. Pwned

Pwned là một từ để ám chỉ sự tiêu biểu vượt trội so với người khác khi chơi game. Ví dụ nếu đồng đội bắn CS : GO thắng mười mấy ván liên tục thì hoàn toàn có thể nói đã pwned team địch .

30. QTE

QTE là từ viết tắt của quick-time sự kiện. Nếu đồng đội thường hay chơi game có cốt truyện dài thì đôi lúc game sẽ nhu yếu bạn bè nhấn nhanh một phím nào đó, nếu không nhấn sẽ thua luôn .

31. Ragequit

Ragequit là từ ám chỉ việc thoát game bất thần khi đang chơi vì bực tức một ai đó trong game hoặc có việc đột xuất khác .

32. RNG

RNG là từ viết tắt của random number generator, nếu dịch sang tiếng Việt là yếu tố ngẫu nhiên trong game. Để khám phá kỹ hơn về RNG thì bạn bè hoàn toàn có thể xem lại bài viết này .

33. RPG

RPG là từ viết tắt của thể loại role-playing game hay game nhập vai. Thường thì mấy game này sẽ có cốt truyện sâu sắc và anh em có thể nâng chỉ số của nhân vật lên bằng cách chiến đấu hoặc đánh nhau với quái.

Xem thêm:

34. Sandbox

Sandbox là một loại game cực kỳ “ mở ”, được cho phép đồng đội làm bất kể điều gì mình thích. Ví dụ nổi bật nhất của thể loại game này chính là Minecraft .

35. XP

XP là từ viết tắt của experience point, nếu dịch sang tiếng Việt là điểm kinh nghiệm tay nghề. Có rất nhiều thể loại game có điểm XP, bạn bè hoàn toàn có thể dùng điểm XP để lên cấp hoặc tăng sức mạnh kỹ năng và kiến thức, vũ khí, …Trên đây là 35 thuật ngữ phổ cập bạn bè hoàn toàn có thể gặp hoặc nghe thấy khi chơi. Hy vọng bài viết đã giải đáp phần nào vướng mắc và giúp đồng đội chơi game vui tươi hơn !

Đánh giá post
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments