Thứ Sáu, Tháng Mười 7, 2022
- Quảng cáo -

HP

HP có thể hiểu là viết tắt của từ Health Points hoặc Hit Points, đây là một chỉ số rất quan trọng trong hầu hết tất cả các trò chơi không chỉ riêng gì Final Fantasy. Mỗi nhân vật có thể điều khiển được, quái vật và đôi khi là cả các Summon trong các game thuộc loạt trò chơi Final Fantasy đều có HP. Một khi HP của nhân vật hoặc quái vật nào đó bị mất hết thì nhân vật hoặc quái vật đó sẽ bị KO (nói nôm na là bị xỉu) và người chơi cần phải hồi sinh cho họ bằng cách nào đó, ví dụ như sử dụng Phoenix Down. Khi hồi sinh một nhân vật thì luôn song song với đó là một lượng HP sẽ được phục hồi, nhân vật không thể nào được hồi sinh mà HP lại không có giọt nào. Chỉ có nhân vật bị nhiễm phải trạng thái Zombie mới có thể có mức 0 HP. Những nhân vật này đa số sẽ miễn dịch với các đòn đánh, nhưng khi sử dụng các kĩ năng phục hồi HP lại làm cho họ mất đi HP, có thể chữa trị được bằng Holy Water.

Có rất nhiều kĩ năng giúp phục hồi HP, phổ biến và được sử dụng nhiều nhất là phép thuật Cure hoặc các bình Potion, hai thứ trên có nhiều cấp độ khác nhau vì thế sẽ có tác dụng phục hồi HP nhiều hay ít khác nhau. Phép thuật Regen có thể từ từ phục hồi liên tục một lượng nhỏ HP trong một khoảng thời gian. Phép Poison thì ngược lại với Regen, nó khiến mục tiêu từ từ bị giảm dần HP. Phép Drain thì có tác dụng hút HP của mục tiêu và lấy số HP đó để phục hồi cho bản thân. Còn phép Death thì có khả năng đoạt mạng nhanh chóng, nó sẽ lấy sạch toàn bộ HP mà mục tiêu có nếu thành công. Những hiệu ứng về HP thì sẽ bị đảo ngược lại đối với những đối tượng Undead, chúng sẽ miễn dịch hoặc được phục hồi HP khi trúng phải phép Death.

Trong Final Fantasy XIIFinal Fantasy Tactics, Armor có thể tăng HP giới hạn. Kĩ năng HP Boost trong Final Fantasy Tactics cũng có thể tặng HP giới hạn. Một vài trang bị trong Final Fantasy VI cũng có thể tăng lượng HP giới hạn, ví dụ như Muscle Belt có thể tăng HP giới hạn lên 50%. Viên Materia thụ động HP Plus trong Final Fantasy VII cũng có thể tăng thêm HP giới hạn cho nhân vật sử dụng nó.

Đánh giá post
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments