Thứ Năm, Tháng Mười 6, 2022
- Quảng cáo -
HomePOSTHoá ra trước khi Adorable Home nổi đình nổi đám, còn có...

Hoá ra trước khi Adorable Home nổi đình nổi đám, còn có một tựa game “chăm boss” Neko Atsume: Kitty Collector cũng cực kỳ hay ho!

Trong khoảng thời gian gần đây, Adorable Home đang làm mọi người điên đảo, đặc biệt là các chị em yêu mèo. Trước Adorable Home, đã có tựa game nuôi mèo khác cũng vô cùng thú vị là Neko Atsume: Kitty Collector (2014). Hãy cùng so sánh một chút về lối chơi của 2 tựa game đáng yêu này nhé.

Bối cảnh và gameplay

Hoá ra trước khi Adorable Home nổi đình nổi đám, còn có một tựa game chăm boss Neko Atsume: Kitty Collector cũng cực kỳ hay ho! - Ảnh 1.

Đúng như cái tên, lối chơi của Neko Atsume: Kitty Collector thiên hẳn về việc thu thập và chăm mèo, trang trí những khu vui chơi cho “boss”. Dường như không có sự xuất hiện của con người trong game.

Hoá ra trước khi Adorable Home nổi đình nổi đám, còn có một tựa game chăm boss Neko Atsume: Kitty Collector cũng cực kỳ hay ho! - Ảnh 2.

Về Adorable Home, bên cạnh những chú mèo, bạn còn tương tác với người bạn đời nữa. Cũng là thể loại game giả lập nuôi thú nhưng hướng đi của Adorable Home khác hẳn với Neko Atsume: Kitty Collector. Ở tựa game này, việc cần làm không chỉ có mỗi chăm mèo mà người chơi còn cần phải mua sắm đồ đạc, chuẩn bị đồ ăn chăm lo cho cuộc sống gia đình, hạnh phúc lứa đôi.

Đồ họa và âm nhạc

Cả 2 tựa game đều đi theo phong cách 2D đơn giản, không cầu kỳ nhưng chỉn chu, đáng yêu. Chơi 2 tựa game này, ta cảm giác đang nhìn vào những trang truyện tranh vậy. Điểm khác nhau là Adorable Home chỉn chu hơn và game thiết kế theo bố cục ngang còn với Neko Atsume: Kitty Collector thì game lại chơi ở chế độ màn hình dọc.

Quả là một thiếu sót lớn nếu không nói về âm nhạc ở 2 tựa game này. Với Neko Atsume: Kitty Collector, nhạc nền mang thiên hướng vui vẻ, nhí nhố. Ở Adorable Home, âm nhạc đi theo phong cách nhẹ nhàng du dương.

Hệ thống vật phẩm

Ở Neko Atsume: Kitty Collector, hầu như vật phẩm có trong shop đều cho mèo hoặc trang trí. Các vật dụng cho mèo như đồ chơi cây cào móng, hộp, túi, thức ăn… cũng rất đa dạng. Nói chính xác thì ngoài đời có cái gì thì game có cái đó, thậm chí còn sáng tạo hơn.

Các item cho mèo được chú trọng rất nhiều. Ngoài công dụng trang trí đơn thuần, nó còn giúp người chơi đạt được Gold Fish – đơn đơn vị tiền tệ trong game.

Nếu Neko Atsume: Kitty Collector có hệ thống cửa hàng thức ăn cho mèo phong phú thì đồ ăn cho người lại là yếu tố Adorable Home hướng đến. Bạn phải chuẩn bị hộp bento cho người yêu của mình thật hợp, ngon để nhận lại những điểm trái tim – đơn vị tiền tệ trong game.

Hoá ra trước khi Adorable Home nổi đình nổi đám, còn có một tựa game chăm boss Neko Atsume: Kitty Collector cũng cực kỳ hay ho! - Ảnh 4.

Nhìn hộp bento ngon chưa kìa!

Hơn nữa, đồ đạc sẽ bao gồm nhiều thứ, phần lớn là đồ nội thất, trang trí. Từ cái quạt, đèn, ghế ngoài vườn, đồ ăn cho con người… tất tần tật đều có trong shop.

Hoá ra trước khi Adorable Home nổi đình nổi đám, còn có một tựa game chăm boss Neko Atsume: Kitty Collector cũng cực kỳ hay ho! - Ảnh 5.

Game mô phỏng lại các vật dụng ngoài đời thực.

Khung cảnh trong game

Trong Neko Atsume: Kitty Collector, toàn bộ gameplay sẽ chỉ xoay quanh khoảng sân và trong phòng nhà bạn. Còn với Adorable Home, bất kể chỗ nào trong nhà bạn cũng có sự xuất hiện của mèo và những con thú khác.

Hoá ra trước khi Adorable Home nổi đình nổi đám, còn có một tựa game chăm boss Neko Atsume: Kitty Collector cũng cực kỳ hay ho! - Ảnh 6.

Các chủng loại mèo và cách thu thập chúng

Với Neko Atsume: Kitty Collector, bạn không phải mua một chú mèo nào cả. Nhiệm vụ của bạn chỉ là làm sao thu hút được các chú mèo hoang đến và nuôi chúng. Các giống mèo cũng vì thế mà rất đa dạng. Từ các loại mèo lấy cảm hứng từ đời thực đến những chú mèo giả tưởng như cướp biển, ninja, đầu bếp… đã làm tăng tính hứng thú của người chơi lên rất cao. Rất khó có thể cưỡng lại được vẻ đáng yêu của những chú mèo này.

Hoá ra trước khi Adorable Home nổi đình nổi đám, còn có một tựa game chăm boss Neko Atsume: Kitty Collector cũng cực kỳ hay ho! - Ảnh 8.

Với Adorable Home, để mở khóa một chú mèo, bạn cần có 600 điểm trái tim. Chỉ có 3 chủng loại (12 mẫu mèo) trong game. Do đó, xét về độ đa dạng mèo, Adorable Home thua thiệt nhiều khi so với Neko Atsume: Kitty Collector. Tuy nhiên, game cũng có sự xuất hiện của nhiều loài vật khác như đom đóm, chim cánh cụt, gấu túi…

Hoá ra trước khi Adorable Home nổi đình nổi đám, còn có một tựa game chăm boss Neko Atsume: Kitty Collector cũng cực kỳ hay ho! - Ảnh 9.

Mức độ tương tác giữa người chơi với mèo

Neko Atsume: Kitty Collector, việc bạn cần làm chỉ là thu thập điểm cá bạc và vàng, mua đồ ăn, các item thu hút mèo. Cũng đúng thôi vì toàn là mèo hoang mà.

Hoá ra trước khi Adorable Home nổi đình nổi đám, còn có một tựa game chăm boss Neko Atsume: Kitty Collector cũng cực kỳ hay ho! - Ảnh 10.

Điểm sáng giá và hấp dẫn nhất của Adorable Home chính là việc chăm sóc cho “hoàng thượng”. Các nhiệm vụ như cắt móng, nựng mèo, tắm cho mèo đều có độ khó và gây ức chế khá cao. Nhưng chính điều đó là yếu tố khiến đây trở thành tựa game thu hút. Đặc biệt là với người nuôi mèo thì sẽ thấy sự quen thuộc vô cùng lớn.

Hoá ra trước khi Adorable Home nổi đình nổi đám, còn có một tựa game chăm boss Neko Atsume: Kitty Collector cũng cực kỳ hay ho! - Ảnh 11.

Có ai từng nổi cáu vì cái việc tắm cho mèo như thế này chưa ? Ngoài đời ra sao thì trong game y vậy.

Hoá ra trước khi Adorable Home nổi đình nổi đám, còn có một tựa game chăm boss Neko Atsume: Kitty Collector cũng cực kỳ hay ho! - Ảnh 12.

Nựng không đúng chỗ là “hoàng thượng bực đó nha”.

Tóm lại, sẽ là sai lầm nếu nói Adorable Home là một sản phẩm “đạo nhái” của Neko Atsume: Kitty Collector. Bởi lẽ 2 tựa game này đi theo 2 con đường khác nhau.

Một bên là với lối chơi dành 100% thời gian cho các chú mèo, một bên thì ngoài việc “làm sen” ra, bạn còn phải giữ hạnh phúc gia đình, chăm lo nhà cửa. Adorable Home thực ra hơi có thiên hướng đa dạng hóa và độ tương tác, mô phỏng giống với tựa game The Sim huyền thoại hơn.

Đánh giá post
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments