Thứ Sáu, Tháng Mười 7, 2022
- Quảng cáo -
HomeGAME BẮN CÁGame bắn cá nở rộ khắp Sài Gòn

Game bắn cá nở rộ khắp Sài Gòn

Nhiều người thua từ vài trăm nghìn đến hàng triệu đồng với game bắn cá trong chốc lát. Trò chơi mang tính cờ bạc này đang nở rộ tại TP Hồ Chí Minh .Hiện trên địa phận TP Hồ Chí Minh Open rất nhiều khu vực chơi game bắn cá. Các TT thương mại lớn đều có loại game này. Tại một TT thương mại lớn ở quận 7, máy bắn cá đặt tại tầng 3. Người chơi nhiều nhất là trẻ nhỏ, phụ nữ và tuổi trung niên .
Một khách chơi lý giải, những người trẻ tuổi ít đến đây vì đơn vị chức năng quản trị không cho đổi xèng thành tiền, không thỏa mãn nhu cầu sở trường thích nghi cờ bạc. Do đó họ thường tìm đến những điểm khác để kiếm tiền .

Phụ nữ và trẻ em chơi game bắn cá trong một trung tâm thương mại. Ảnh: Trường Nguyên.

Theo quy định, tại các trung tâm thương mại, người chơi mua xèng (giá 3.000 đồng) để tham gia. Khi có được nhiều điểm thì mang đổi xèng để tiếp tục bắn. Số xèng thắng không được quy đổi thành tiền để tránh tính chất cờ bạc. 

Quan sát tại đây, hàng chục trẻ nhỏ, phụ nữ say sưa nhả đạn ở 2 máy bắn cá. Nhiều em vẫn mang trên mình đồng phục học viên, đi thành từng nhóm. Những khách chơi khác thuộc nhiều thành phần lao động, có người làm nghề bán hàng rong, vé số …
Nhiều em nhỏ dùng tay đập đùng đùng lên nút bắn, thốt ra những câu chửi tục khi không hạ được con mồi. Người lớn thường mang theo túi nhỏ đựng xèng để chơi. Trong khoảng chừng 10 phút, những bàn liên tục biến hóa game thủ vì những học viên thua hết xèng, chỉ có người lớn ngồi lại vì ” vốn mạnh ” .
Theo ghi nhận, mỗi lần chơi, học viên thua tối thiểu vài chục nghìn đồng, còn người lớn hết hơn 100.000 đồng trong 5 phút. Một nhân viên cấp dưới tại đây cho biết, có game thủ thua hàng triệu nhưng vẫn đến đây mỗi ngày .
Một điểm trò chơi điện tử lớn, trong đó có game bắn cá tại quận 5.

Một điểm kinh doanh game bắn cá thu hút đông khách đến chơi tại quận 5. Ảnh: Trường Nguyên.
Ngoài những TT thương mại, game bắn cá đã Open rất nhiều ở khu dân cư. Bên ngoài thường trưng bảng game show điện tử vui chơi, thay cho tên game bắn cá .
Để lôi cuốn ” con bạc “, chủ tiệm cho khách quy đổi xèng ra tiền mặt, để tăng tính ăn thua. Đây là hành vi vi phạm pháp lý nên việc quy đổi xèng – tiền phải bí hiểm .
Những điểm nhỏ thường chỉ có 2 – 3 máy bắn cá Open dày đặt tại nhiều quận, huyện của TP TP HCM, nhất là ngoài thành phố. Theo khám phá, tại quận 12 và Gò Vấp, game bắn cá mọc lên nhiều ở đường Phan Huy Ích và Nguyễn Ảnh Thủ. Có nơi trưng biển công khai minh bạch, từ bên ngoài hoàn toàn có thể nhìn thấy người chơi .
Những điểm lớn thường có cửa trùm kín, người giữ xe bên ngoài. Các điểm này có tối thiểu 5 máy bắn cá loại 8 người chơi, thường đặt tại những giao lộ để lôi cuốn khách .
Mộ tụ điểm game tại giao lộ Ba Tháng Hai – Nguyễn Thị Nhỏ luôn chật kín xe máy của khách. Phía ngoài có người giữ xe kiêm luôn việc quan sát, cảnh giới cho những “ con bạc ” ăn thua bên trong. Khi thấy người lạ đến, nhân viên cấp dưới giữ xe sẽ khước từ với nguyên do không còn máy .
Khách ở đây thường mua xèng từ 100.000 đến 200.000 đồng. Người nhiều tiền hoàn toàn có thể mua từ 500.000 đồng đến hơn 1 triệu. Sau khi nghỉ chơi, số xèng ( điểm ) của khách sẽ được quy đổi thành tiền theo phương pháp bí hiểm .

Khi phóng viên vào bên trong thì thấy người chơi chủ yếu là các thanh niên, có người xăm trổ kín thân thể. Tiếng chửi thề, văng tục luôn vang lên mỗi khi đạn bắn và con mồi bị hạ. Nhiều lúc 4 – 5 người cùng hợp sức hạ con mồi lớn, nhưng chỉ một game thủ nhận được điểm, nên dẫn đến cự cãi, gây gỗ.

Huỳnh Vĩnh Xương (27 tuổi, ở quận 11) bị điều tra về hành vi Tổ chức đánh bạc.

Huỳnh Vĩnh Xương, chủ tiệm game lớn trên đường Trần Hưng Đạo, quận 5 vừa bị Công an TP HCM bắt giữ. Ảnh: Khánh Trung
Người chơi ở đây rất ” máu ” cờ bạc nên thường chỉnh sức mạnh súng lên cao, đồng nghĩa tương quan với số tiền thắng – thua sẽ càng lớn. Trong vài phút, một khách chơi game hoàn toàn có thể thua đến tiền triệu .
Tại ngã ba Trương Công Định – Bàu Cát ( quận Tân Bình ) có 2 điểm game bắn cá, nằm cách nhau chưa đầy 200 m nhưng khá sinh động, luôn có người chơi cả ngày lẫn đêm. Một số người chơi thừa nhận, biết rất khó để thắng trong game này nhưng vì lỡ nghiện nên nhắm mắt “ nộp tiền ” .
Theo một số ít game thủ, những điểm kinh doanh thương mại trò bắn cá nhỏ với 2 – 3 máy cũng thu được vài triệu đồng mỗi ngày. Các điểm lớn thì thu vài chục triệu / ngày nên nhanh gọn tịch thu vốn góp vốn đầu tư .
Chiều 16/6 những trinh thám hình sự phối hợp với Phòng Cảnh sát quản trị hành chính về trật tự xã hội Công an TP. Hồ Chí Minh ( PC64 ) và Công an quận 5 thực thi kiểm tra hành chính công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Game Center Đại Hoàng Kim ( đường Trần Hưng Đạo, phường 7, quận 5 ) .
Tại đây thám thính phát hiện hàng chục người đang đánh bạc dưới hình thức bắn cá, máy đặt thú … quy mô lớn. Hơn 485 triệu đồng, 200 USD, 34 thẻ từ, 8 máy bắn cá, 2 máy đặt thú, 1 máy tài xỉu … bị thu giữ .
Trước tình hình game bắn cá Open nhiều, có tín hiệu cờ bạc trá hình, ảnh hưởng tác động đến bảo mật an ninh trật tự trên địa phận huyện Củ Chi, ông Lê Minh Tấn, Bí thư Huyện ủy – quản trị Ủy Ban Nhân Dân huyện đã chỉ huy công an và chính quyền sở tại 21 xã, thị xã trong huyện quản trị chặt dịch vụ này, nhất quyết kiểm tra, giải quyết và xử lý những điểm vi phạm .
Trên địa phận huyện này có hơn 150 máy bắn cá hoạt động giải trí. Theo 1 số ít người dân, vài điểm game bắn cá là ” bãi đáp ” cho những tay cướp giật đến chơi sau khi gây án .

Game bắn cá gồm một bàn máy tính, đủ rộng cho từ 2 đến 8 người chơi. Ở giữa bàn là màn hình hiển thị 3D, những loại cá và ” nàng tiên cá ” lần lượt Open để người chơi bắn lấy điểm. Mỗi loại cá có số điểm tương ứng tăng dần .

Tại mỗi cửa chơi có một cần xoay tay điều khiển hướng súng, nút bấm nhỏ tăng độ mạnh của đạn và nút bấm lớn hơn để người chơi “bóp cò”. 

Tại những TT thương mại hoặc điểm game bắn cá, khách phải mua xèng, sau đó bỏ số xèng này vào máy rồi chơi. Giá mua xèng tại mỗi nơi khác nhau, tùy theo “ máu cờ bạc ” của từng người .

Đánh giá post
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments