Thứ Sáu, Tháng Mười 7, 2022
- Quảng cáo -
HomeGAME BẮN CÁĐà Nẵng: Thả tay với game bắn cá trá hình

Đà Nẵng: Thả tay với game bắn cá trá hình

Thời gian gần đây, tại Đà Nẵng, thực trạng tận dụng kinh doanh thương mại game show điện tử có thưởng để đánh bạc và tổ chức triển khai đánh bạc ( hầu hết những loại máy bắn cá, máy sư tử … ), lôi cuốn nhiều thanh, thiếu niên tham gia có khuynh hướng ngày càng tăng. Tuy nhiên, công tác làm việc quản trị những game show trá hình này đang “ có yếu tố ” .Điển hình là qua khảo sát 12 điểm tổ chức triển khai những game show điện tử có thưởng ở Q. Sơn Trà, công an phát hiện chỉ có 2 điểm có giấy phép kinh doanh thương mại, còn đến 10 điểm chưa có giấy phép ( đã nhu yếu ngừng hoạt động giải trí ) .Không chỉ len lỏi trong những khu dân cư, hằng ngày, tại 2 nhà hàng lớn giữa TT thành phố là BigC và Co. opmark, game show game bắn cá lôi cuốn rất nhiều người ( từ trẻ nhỏ đến người lớn tuổi ) tham gia, nhất là vào buổi trưa và tối. Anh Ph – người nghiện game bắn cá tại nhà hàng siêu thị Co. opmark hơn 10 năm nay – bật mý : “ Ban đầu tôi chỉ nghĩ chơi vui chơi thôi, nhưng chơi được thời hạn là nghiện không hề bỏ được. Mỗi ngày tôi bỏ khoảng chừng 1 triệu đồng để mua xu chơi ”. Ngoài chơi game bắn cá, anh Ph còn chơi thêm trò bầu cua. Có ngày, anh này mua gần 10 triệu tiền xu 1 ngày để chơi, khi thắng anh nhận được một lượng xu khá lớn, nhưng phần anh Ph cho biết ít khi thắng được máy .

Dù đã gần trưa nhưng bên chiếc máy bắn cá tại tầng 1 siêu thị Co.opmark khá náo nhiệt. Một người thường xuyên chơi trò bắn cá tại đây (đề nghị giấu tên) tiết lộ, các cơ sở kinh doanh trò chơi bắn cá không được đổi tiền sau khi khách chơi xong nên có một số thanh niên sau khi bỏ tiền mua một lượng xu nhất định, họ sẽ “cày” nhằm tăng lượng xu đó lên, sau đó bán lại cho những người chơi khác với giá rẻ hơn so với tại điểm kinh doanh.

“ Nếu tại nhà hàng, người chơi mua 1 xu được 1.000 đồng, thì họ chỉ bán 1 xu lại được có 500 đồng. Họ chơi thắng xu khá nhiều thì phải bán bớt lại cho người chơi khác. Có những nhóm người chơi ở đây ngày nào tôi cũng thấy mặt họ cả ” – người này cho biết .
Không chỉ có giới trẻ nghiện chơi trò bắn cá mà tại khu vực game show tầng 2, nhà hàng Co. opmark, chúng tôi còn tận mắt chứng kiến cả một mái ấm gia đình cùng dắt nhau đi chơi game show này, điển hình như mái ấm gia đình anh Th. Theo anh Th, dù biết số tiền hằng ngày 4 người trong nhà anh chơi xê dịch từ 3 – 4 triệu đồng nhưng mê quá nên không hề bỏ được. Anh Th nhẩm tính hơn một năm nay mái ấm gia đình anh đã bỏ ra hàng trăm triệu đồng để chơi trò bắn cá này .
Ông N.V.L ( chủ một dịch vụ game show game bắn cá trên đường Lý Thái Tông, phường Thanh Khê Tây, Q. Thanh Khê ) bật mý : “ Những điểm chơi với hình thức đánh bạc thì họ chỉ cho những khách quen chơi thôi, người lạ đến họ sẽ phủ nhận ngay hoặc rất chú ý. Hầu như tổng thể ai nghiện bắn cá ăn tiền đều … thua, nhiều lúc mới có người như mong muốn thắng lớn. Theo ông L thì có rất nhiều cách chơi ăn tiền từ chiếc máy bắn cá mà người chơi lẫn chủ quản lý tự nghĩ ra để đối phó cơ quan chức năng. “ Ví dụ như trong một thời hạn ngắn, nếu một trong hai người bắn nhiều điểm hơn sẽ ăn khoản tiền cược trước đó. Hoặc một người đứng ra thu mua một lượng lớn xu sau đó phân nhỏ ra, kinh doanh nhỏ lại cho những người chơi thu lời … Hay có những nơi chơi lớn, sau khi người chơi thắng sẽ nhận được một tờ giấy ghi nhận. Sau đó, người chơi sẽ mang tờ giấy đến một nơi bí hiểm để nhận tiền … ” – ông L nói .

Rượt chém kinh hoàng vì mâu thuẫn game bắn cá

Không chỉ “ nướng tiền ” vào mô hình game bắn cá trá hình, những thanh, thiếu niên nghiện game show này còn sẵn sàng chuẩn bị giao dịch thanh toán lẫn nhau khi xảy ra xích míc .
Đơn cử, khoảng chừng 12 h ngày 26.2, Phan Văn Nhỏ ( SN 1993, trú phường Hòa Minh, Q. Liên Chiểu ) đang quản trị game show điện tử máy bắn cá tại quán càphê Life ( tổ 145, phường Hòa Khánh Nam, Q. Liên Chiểu ) thì xảy ra xích míc với Lê Anh Tẩn ( SN 1993 ), Phạm Quang Tiến ( SN 1994 ) và Nguyễn Văn Ngà ( SN 1997 ) cùng trú tại Đà Sơn, phường Hòa Khánh Nam đang chơi tại đây .

Sau đó hai bên đã xảy ra hỗn chiến khiến một người bị thương tích 41%.

Chủ tịch thành phố buộc phải ra “tối hậu thư”

Trước thực trạng game bắn cá trá hình hoành hành đến mức báo động, ông Huỳnh Đức Thơ – quản trị Ủy Ban Nhân Dân TP. Đà Nẵng nhu yếu, từ ngày 1.4, quản trị Ủy Ban Nhân Dân những Q., huyện phải chịu nghĩa vụ và trách nhiệm trực tiếp trước Ủy Ban Nhân Dân thành phố nếu để xảy ra những hành vi vi phạm pháp lý tương quan đến hoạt động giải trí game show có thưởng trên địa phận ( trừ những trường hợp do những bộ, ngành TW cấp phép ). Ông Thơ cũng chỉ huy công an thành phố chỉ huy công an những địa phương và đơn vị chức năng nhiệm vụ tổ chức triển khai phát hiện, tìm hiểu, giải quyết và xử lý nhất quyết những hành vi đánh bạc trá hình trải qua những hoạt động giải trí game show có thưởng trên địa phận .

Đánh giá post
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments