Thứ Ba, Tháng Mười 4, 2022
- Quảng cáo -
HomePOSTChơi video game vào giờ nghỉ để giảm stress ở văn phòng

Chơi video game vào giờ nghỉ để giảm stress ở văn phòng

Phát hiện của các chuyên gia Đại học Trung Florida (Mỹ) cho thấy những người tiếp tục làm việc không nghỉ cảm thấy kém hòa nhập với công việc hơn và vì thế lâm vào tình trạng lo lắng, trong khi những người tham gia hoạt động thư giãn có hướng dẫn ít có cảm giác tiêu cực hơn. Các nghiên cứu trước đây cho thấy stress tại văn phòng có thể khiến bạn không chỉ thèm quà vặt mà còn làm giảm hiệu quả của bạn.

Chơi video game vào giờ nghỉ để giảm stress ở văn phòng - ảnh 1

tin liên quan

Bác sĩ công ồ ạt ‘đầu quân’ cho bệnh viện tư

Thời gian gần đây, hàng loạt bác sĩ trong các bệnh viện công lập ở Đồng Nai đồng loạt xin nghỉ việc để đầu quân cho các bệnh viện, phòng khám tư nhân.

Nhằm đánh giá liệu chơi video game có phải là một cách thức chống stress công sở hiệu quả trong giờ nghỉ giải lao hay không, chuyên gia Michael Rupp và các cộng sự đã sử dụng một bài tập trên máy tính nhằm mục đích gây ra sự mệt mỏi về nhận thức ở 66 đối tượng nghiên cứu.

Những người này sau đó được cho nghỉ giải lao 5 phút. Trong thời gian đó, họ được phép chơi một video game có tên gọi Sushi Cat, tham gia một hoạt động thư giãn được hướng dẫn, hay đơn giản là ngồi im trong phòng thử nghiệm mà không sử dụng điện thoại hay máy tính.

Chơi video game vào giờ nghỉ để giảm stress ở văn phòng - ảnh 2

tin liên quan

Người phụ nữ ‘có’ 200 viên sỏi mật do bỏ ăn sáng suốt 8 năm?

Bỏ ăn sáng có thể dẫn đến một số vấn đề sức khỏe ngoài việc thiếu năng lượng. Một ca bệnh gây sốc đã được tiết lộ gần đây tại Trung Quốc khi một phụ nữ bỏ bữa ăn sáng trong 8 năm đã ‘có’ 200 viên sỏi mật, theo boldsky.  

Trong nhiều thời điểm khác nhau của cuộc thử nghiệm, các chuyên gia đã kiểm tra cảm giác của các đối tượng nghiên cứu (chẳng hạn như mức độ stress, tâm trạng…) cùng biểu hiện nhận thức của họ.

Kết quả cho thấy chỉ những người chơi game cho biết họ có cảm giác tốt hơn sau giờ nghỉ giải lao, giúp họ tiếp cận công việc tốt hơn sau đó, theo Hindustan Times.

Chơi video game vào giờ nghỉ để giảm stress ở văn phòng - ảnh 3

tin liên quan

5 thực phẩm có thể gây đầy bụng ít người biết

Có một số loại thực phẩm có thể gây kích thích sưng hoặc sình bụng nhưng ít người biết được liệt kê dưới đây, theo Livestrong.

Đánh giá post
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments