Thứ Năm, Tháng Mười 6, 2022
- Quảng cáo -
HomePOSTCẢNH BÁO VỀ TÁC HẠI CỦA TRÒ CHƠI GAME BẮN CÁ -...

CẢNH BÁO VỀ TÁC HẠI CỦA TRÒ CHƠI GAME BẮN CÁ – Luật sư giỏi | Luật sư uy tín | văn phòng luật sư

Trong thời gian gần đây, tình hình tội phạm liên quan đến trò chơi bắn cá có xu hướng ngày càng tăng. Tòa án nhân dân Quận 11, đã xét xử lưu động nhiều vụ án: Cướp giật tài sản, Mua bán trái phép ma túy, Trộm cắp tài sản…do các bị cáo thực hiện nhằm thỏa mãn nhu cầu chơi game bắn cá. Hình thức game bắn cá cũng như hình thức game online là những trò chơi giải trí nhưng một số thanh thiếu niên đã lạm dụng nên tạo ra những tác hại nặng nề cho người chơi và ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự xã hội. (CTV – Q11).

Trong những vụ án hình sự Tòa án nhân dân Quận 11 đã đưa ra xét xử thì trường hợp bị cáo Hồ Chí Huy bị Viện kiểm sát nhân dân Quận 11 truy tố về tội ” Cướp tài sản” mà Tòa án nhân dân Quận 11 đã đưa ra xét xử lưu động vào ngày 05/4/2017 tại khu vực dân cư Phường 7 Quận 11 là một trường hợp khá điển hình. Từ chỗ nghiện game bắn cá đến mức không có tiền tiêu xài, Huy đã nhiều lần có hành vi cướp tài sản của người khác.

Lần thứ 1: Vào khoảng 10 giờ 15 phút ngày 09/11/2016, tại địa điểm kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử tại Phường 8, Quận 11, ông Lê Hoàng Phúc (là nhân viên thu ngân) đang ngồi tại quầy thu ngân thì Hồ Chí Huy bất ngờ chạy đến và lấy con dao để tại quầy thu ngân khống chế yêu cầu ông Phúc đưa tiền. Do hoảng sợ, ông Phúc đã lấy 22.500.000 đồng (hai mươi hai triệu năm trăm nghìn đồng) từ trong ngăn tủ đựng tiền đưa cho Huy. Lợi dụng lúc Huy không để ý, ông Phúc đã bỏ chạy ra ngoài tri hô thì Huy bỏ chạy tẩu thoát và vứt lại con dao.

Lần thứ 2: Sau khi tiêu xài hết số tiền đã chiếm đoạt, khoảng 11 giờ 20 phút ngày 21/11/2016, Huy lại tiếp tục đến điểm kinh doanh tại địa chỉ nêu trên với ý định tiếp tục chiếm đoạt tiền nhưng đã bị ông Phúc phát hiện, ông Phúc đã khóa ngăn tủ đựng tiền và kịp thời chạy thoát ra ngoài. Tức giận vì không thể chiếm đoạt được tiền nên Huy đã phá hỏng một số tài sản tại điểm kinh doanh này và bỏ đi. Đến ngày 22/11/2016 thì Huy bị bắt tạm giam.

Việc bị cáo dùng dao khống chế, tấn công làm cho ông Phúc rơi vào tình trạng không thể chống cự được và phải giao tài sản. Hành vi của bị cáo đã đủ các yếu tố cấu thành tội “Cướp tài sản”, tội phạm và hình phạt được quy định tại Điểm d, Khoản 2, Điều 133 Bộ luật Hình sự năm 1999 (được sửa đổi, bổ sung năm 2009)

Hành vi của bị cáo là rất nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến quyền sở hữu tài sản của công dân, gây mất trật tự tại địa phương. Bị cáo có đầy đủ năng lực hành vi, nhận thức rõ hành vi của mình là vi phạm pháp luật nhưng vẫn cố ý thực hiện. Tại phiên tòa, bị cáo Hồ Chí Huy đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Xét tích chất, mức độ của hành vi phạm tội và thái độ khai báo của bị cáo,  Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Hồ Chí Huy 07 (bảy) năm 06 (sáu) tháng tù.

Việc xét xử đúng người, đúng tội và đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật của Tòa án  có tác dụng giáo dục, răn đe và phòng ngừa tội phạm chung. Qua theo dõi diễn biến phiên tòa, bằng sự phân tích và giải thích của Hội đồng xét xử, những người tham dự đã hiểu rõ những quy định pháp luật. Từ đó nâng cao ý thức pháp luật của nhân dân trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, đề cao tính răn đe và tính giáo dục pháp luật trong cộng đồng nhân dân.

Nguồn: http://www.tand.hochiminhcity.gov.vn

Đánh giá post
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments