Thứ Sáu, Tháng Ba 31, 2023
- Quảng cáo -
HomeHỎI ĐÁPAmenadiel Là Ai ? Mê Cung Dựa Trên Ai? Tổng Lãnh Thiên...

Amenadiel Là Ai ? Mê Cung Dựa Trên Ai? Tổng Lãnh Thiên Thần Tổng Lãnh Thiên Thần

Lucifer, bất chấp là cái tên cấm kỵ và là mối liên tưởng đến ác quỷ Satan trong Thiên Chúa Giáo, lại trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho từ phim ảnh đến văn học. Truyện tranh không phải là trường hợp ngoại lệ. Bên cạnh bộ 7 Justice League huyền thoại, thiên thần này là một nhân vật ấn tượng của hãng truyện DC kể từ lần đầu ra mắt trong bộ truyện tranh The Sandman xuất bản năm 1989, với cốt truyện do nhà văn Neil Gaiman chấp bút. Không lâu sau đó, anh ta nhanh chóng trở thành tâm điểm chính trong chính bộ truyện spin-off của riêng mình và duy trì sự nổi tiếng ấy cho đến hiện nay. Bộ spin-off này chính là nguồn cảm hứng cho series Lucifer đang streaming trên Netflix.

Trên màn ảnh, hình tượng Lucifer của DC được biết đến thoáng đãng qua series truyền hình cùng tên. Là đứa con tiên phong của Chúa, Lucifer được coi là một trong số những nhân vật thế lực nhất của ngoài hành tinh DC với năng lực phát minh sáng tạo vạn vật. Trên trong thực tiễn, Lucifer chỉ có 2 đối thủ cạnh tranh khi xét về góc nhìn sử dụng sức mạnh này. Người tiên phong đương nhiên là Chúa. Người còn lại không ai khác ngoài người đồng đội Tổng lãnh thiên thần Michael – hình tượng không hề không nhắc đến khi nói về Lucifer, dù là trong truyện tranh hay Kinh Thánh. Sắp tới đây, Michael có năng lực cao là phản diện chính trong mùa 5 của series Lucifer. Vậy Michael là ai so với Chúa Tể Địa Ngục ?

Nguồn gốc truyện tranh

*

Trong phần spin off Lucifer thuộc vũ trụ DC, Tổng lãnh thiên thần Michael là anh em song sinh của Lucifer Morningstar và là người đã dẫn binh chống lại thiên thần đầu tiên trong cuộc nỗi dậy do Lucifer dẫn đầu. Nhưng trong một lần sơ hở, Michael đã bị một thiên thần khác là Sandalphon đả thương nghiêm trọng. Sandalphon sau đó đã giam giữ Michael trong chiều không gian bỏ túi nhằm khai thác nguồn DNA của anh để tạo ra thế hệ thiên binh ưu việt hơn. Sau nhiều cuộc thử nghiệm thất bại, Sandalphon cuối cùng cũng thành công trong việc thử nghiệm khi tạo ra được Elaine Belloc – người sau này được biết đến là con gái của Michael.

Là nữ, Elaine Belloc hoàn toàn có thể truyền thụ nguồn gen của mình cho thế hệ sau trải qua huyết thống. Tuy nhiên, trước khi Sandalphon lập được kế hoạch gì, Lucifer xông vào khoảng trống bỏ túi giải cứu cả 2 cha con. Nguyên nhân của hành vi này không hùng vĩ gì đâu, mà chỉ đơn thuần là Chúa Tể Điện Ngục cần sự giúp sức của Michael nhằm mục đích chấm hết đại chiến dai dẳng giữa bè đảng của Lucifer và đội quân của Chúa. Ở thời gian được giải cứu, Michael đã ở ngưỡng tử. Nếu anh chết, nguồn năng lượng phát minh sáng tạo trong anh sẽ được giải thoát và xóa sạch mọi thứ .Bạn đang xem : Amenadiel là ai
*
Sau khi giúp Lucifer kết thúc cuộc giao tranh, anh chờ đón sự giải thoát. Lucifer đưa người đồng đội của mình đến khoảng chừng hư vô. Tại đó, Lucifer hoàn thành xong tâm nguyện của Michael. Năng lượng phát minh sáng tạo được giải phóng, tạo ra sự một ngoài hành tinh riêng. Tuy nhiên, Michael không chết hẳn, mà được hồi sinh về trạng thái khởi đầu. Chúa Tể Địa Ngục đã mời người đồng đội mới sống dậy của mình đứng về phía anh. Nhưng Michael đã khước từ vì sự không tương đồng quan điểm giữa cả hai là vô cùng lớn, khiến việc đứng chung chiến tuyến là điều không hề. Lucifer chấp thuận đồng ý và trở lại với cõi của anh. Còn Michael thì về lại với Thiên Đường .Thế nhưng, chính tại nơi này, Michael lại bất hòa với Chúa khi Ngài phán quyết Elaine Belloc không hề sống sót. Michael, đứa con trung thành với chủ nhất với Chúa, bị trục xuất. Từ đây, Michael lên đườngtìm tung tích của Elaine. Chuyến đi này đưa số phận của Michael và con gáigiao thoa với Lucifer – người lúc đó đang tận thưởng “ kỳ nghỉ hưu ” khỏi việc làm trị vì âm ti .

Sự khác biệt giữa phiên bản truyện tranh và truyền hình

*
Theo những gì được lượm lặt từ trailer, nguồn gốc đồng đội song sinh của Michael vẫn được giữ nguyên. Tuy nhiên, tính cách xem ra thì khác hẳn .Xem thêm : Single Nucleotide Polymorphism ( Snp Là Gì ? Single Nucleotide Polymorphism ( Snp ) Là GìTrong truyện, Michael và Lucifer được coi là hai mặt của một đồng xu. Trong khi thiên thần tiên phong biểu lộ bản tính toan tính, mưu lợi, tự tôn, tự mãn, và không hứng thú đặt con người vào tầm mắt, nhưng cũng xem trọng lòng trung thành với chủ và chữ tín, Michael lại điềm đạm hơn và biểu lộ góc nhìn nhân tính trong tính cách của mình – điều mà người anh Lucifer vô cùng thiếu xót. Trong trailer, điều này có vẻ như như được lật ngược trọn vẹn khi cho thấy một Michael toan tính và có ý đồ đen tối .
*

Ngoại hình cũng là một thay đổi lớn so với nguyên tác, nhưng việc này có thể là do yếu tố khách quan. Trong truyện, Michael là một thiên thần tóc vàng, gương mặt đoan chính. Lucifer trong đây cũng có tóc vàng và một đôi cánh trắng. Nhưng Lucifer của series phim thì lại có tóc đen, mắt đen. Nên ngoại hình của Michael cũng thay đổi theo. Môt điểm nữa là đôi cánh của Michael trong trailer lại có màu đen. Lucifer nói giọng Anh, trong khi Michaellại nói giọng Mỹ. Như vậy, hai anh em vẫn là2 dấu khác biệt. Chỉ có điều, sự khác biệt này không giống với nguyên tác lắm.

Thế nhưng, điều độc lạ lớn nhất có lẽ rằng là mối bất hòa giữa không chỉ 2 đồng đội, mà còn giữa những thiên thần khác và Michael. Ở mùa 4, Amenadiel và Linda muốn chọn một cái tên cho con trai của họ. Khi Linda nói đến cái tên Michael, Amenadiel ngay lập tức phủ nhận với nét mặt khá khó coi. Điều này chứng tỏ cả hai có quá khứ không mấy tốt đẹp. Trailer cũng chứng tỏ, Michael và Lucifer cũng không có ký ức nào tốt đẹp về nhau. Đây là điều trọn vẹn trái ngược với truyện tranh. Trong đây, cả 2 đúng là có quan điểm độc lạ, nhưng Michael luôn dành cho Lucifer sự tôn trọng tương đối và ngược lại. Trận chiến sinh tử của cả hai trọn vẹn xuất phát từ việc Lucifer bị nhập hồn. Cả hai còn dành cho nhau những khoảng thời gian ngắn đồng cảm khi Michael một lần nữa đứng trước cửa tử .
Nhưng trailer đã rất rõ ràng. Michael xuống trần gian là để chiếm đoat đời sống của Lucifer, cho thấy mối thù giữa cả hai không nhỏ. Có năng lực cao là Michael sẽ là phản diện của mùa phim lần này và mùa 5 cũng hoàn toàn có thể hé lộ mớ drama của mái ấm gia đình thiên thần này .Phim ảnh luôn được biết đến là thứ có thói quen cải biên nguyên tác. Nên sẽ chẳng có gì lạ nếu họ biến hóa những nhân vật trong đây biến hóa 180 độ. Điều mà người viết muốn biết là liệu Lucifer có bật mý bí hiểm của mình cho cô nàng pháp y Ella Lopez hay không ? Thật chứ, cô nàng đang được biết mà !

Đánh giá post
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments

icon-zalo-3 icon-ios-1 icon-android-1