Thứ Sáu, Tháng Mười 7, 2022
- Quảng cáo -
HomePOST7 trò chơi thú vị bị ẩn trên Google mà bạn có...

7 trò chơi thú vị bị ẩn trên Google mà bạn có thể chơi miễn phí

Thời gian dường như trôi chậm lại khi bạn buồn chán và không tìm được cách để thời gian trôi qua. Rất may, Google đã giúp bạn — bạn không cần PC chơi game hoặc bảng điều khiển(PC or console) vì Google có các trò chơi nhỏ bí mật trong hầu hết các sản phẩm của mình, từ Chrome và Tìm kiếm(Chrome and Search) đến Google Earth .

Chúng bao gồm các trò chơi yêu thích cũ như Pac-Man và Tic-Tac-Toe(Pac-Man and Tic-Tac-Toe) , cũng như một số bản gốc của Google như (Google)trò chơi khủng long(dinosaur game) ẩn nấp . Nếu bạn đang cảm thấy buồn chán, loay hoay với cách đếm ngược giờ và cố gắng trốn tránh công việc trong ngày(day job) , thì những trò chơi ẩn này của Google có thể là câu trả lời. Dưới đây là 7 trò chơi bạn có thể thử ngay bây giờ.

Ngoài ra, hãy nhớ xem kênh YouTube(YouTube channel) của chúng tôi , nơi chúng tôi đã đăng một video ngắn(posted a short video) về một số trò chơi của Google mà chúng tôi đề cập bên dưới.

Trình mô phỏng bay (Google Earth)(Flight Simulator (Google Earth))

Flight Simulator là trò chơi mà mọi chuyên gia hàng không(aviation geek) đã cài đặt trên PC của họ, nhưng đó là một trải nghiệm thích hợp(niche experience) cho hầu hết người dùng. Nếu bạn đã từng tò mò muốn vào buồng lái và lái máy bay của riêng mình, bạn không cần bản sao Microsoft Flight Simulator để làm điều đó — tất cả những gì bạn cần là trò chơi ẩn (Google game) Google Earth Pro được cài đặt trên PC của bạn.

Để chơi Flight Simulator , tất cả những gì bạn cần là khởi chạy Google Earth Pro và nhấn (Google Earth Pro and press) Ctrl + Alt + A để khởi chạy cửa sổ Flight Simulator(Flight Simulator window) . Nó cho phép bạn chọn máy bay và vị trí xuất phát, cũng như cho phép bạn điều khiển trình mô phỏng bằng cần điều khiển.

Hãy thử đi — trò chơi hoàn toàn miễn phí. Giống như phần mềm tương(Microsoft equivalent) tự của Microsoft , Google Earth Flight Simulator là một “trò chơi” khá khó để bạn khám phá, nhưng đây cũng là một cách thú vị để khám phá hành tinh mà không cần rời khỏi nhà của bạn.

Trò chơi khủng long của Google (Google Chrome)(Google Dinosaur Game (Google Chrome))

Nếu bạn đã từng thắc mắc tại sao bạn lại nhìn thấy một con khủng long trong Google Chrome bất cứ khi nào bạn mất kết nối khi cố gắng truy cập một trang, thì hãy tự hỏi không còn nữa. Đây thực sự là một trò chơi ẩn thú vị được tích hợp sẵn trên Google(Google game) để bạn chơi thử.

Theo tinh thần của các trò chơi chạy vô tận khác như Temple Run , cơ chế sử dụng khủng long của Google(Google dinosaur) rất đơn giản để thành thạo. Khi bạn không thể kết nối với một trang và bạn nhìn thấy Google dino , hãy nhấn phím khoảng trắng(space key) trên bàn phím để khởi chạy trò chơi.

Con khủng long sẽ di chuyển theo — khi bạn gặp chướng ngại vật (trong trò chơi này, đó là xương rồng), chỉ cần nhấn phím(space key) cách vào đúng thời điểm để nhảy.

Nó đơn giản như vậy. Nếu bạn không thể truy cập trang, đừng lo lắng, vì bạn có thể truy cập bản sao của trò chơi(clone of the game) trực tuyến miễn phí.

Solitaire (Google Tìm kiếm)(Solitaire (Google Search))

Một trò chơi ẩn khác của Google Tìm kiếm là trò chơi (Google Search)Solitaire(Solitaire game) cổ điển (được gọi là Kiên nhẫn ở một số địa điểm). Nếu bạn đã từng cảm thấy nhàm chán trên PC Windows(Windows PC) , chắc hẳn bạn sẽ thấy quen thuộc với trò chơi đánh bài(card game) này .

Để chơi nó, hãy nhập solitaire (hoặc trò chơi kiên nhẫn(patience game) ) vào Google Tìm kiếm(Google Search) trên bất kỳ trình duyệt nào và nhấn(browser and press) nút Play . Bạn có thể chọn chơi các chế độ khó dễ(easy) hoặc khó(hard) bằng cách nhấn vào một trong các tùy chọn.

Khi trò chơi đang chạy, đó là trải nghiệm Solitaire tiêu chuẩn — chỉ cần(Solitaire experience—simply) kéo và sắp xếp các thẻ theo quy tắc. Nếu bạn yêu thích phiên bản máy tính để bàn của trò chơi cổ điển này, thì cũng có các phiên bản phần mềm của Solitaire để bạn dùng thử trên Windows .

Mây (Android)(Clouds (Android))

Nếu bạn đang tìm kiếm một trò chơi ẩn trên Google Android(Google Android game) , hãy thử Clouds . Trò chơi thông thường này sẽ chỉ xuất hiện khi bạn cố gắng thực hiện tìm kiếm trên Google trong ứng dụng Google Android(Google Android app) khi thiết bị của bạn ngoại tuyến.

Sau khi làm như vậy, bạn sẽ thấy một biểu tượng động bên cạnh Cảnh báo không có tín hiệu(No signal) . Nhấn vào nó — thao tác này sẽ khởi chạy (Press it—this)trò chơi Clouds(Clouds game) toàn màn hình cho bạn.

Clouds là một trò chơi theo phong cách Flappy Birds(Birds style) , vì vậy để chơi nó, hãy nhấn vào màn hình cảm ứng của bạn để bắt đầu trò chơi, sau đó để biểu tượng đám mây(cloud icon) trông vui mắt trong không khí. Bạn sẽ cần phải tránh chướng ngại vật (nói cách khác là chim), vì vậy hãy đảm bảo lập kế hoạch trước khi bạn phát hiện ra chúng.

Bạn sẽ cần ứng dụng Google(Google app) để chơi nó, ứng dụng mà hầu hết các thiết bị Android phải được cài đặt sẵn. Nếu bạn chưa có, hãy cài đặt nó, tắt WiFi và sử dụng.

Pac-Man (Google Tìm kiếm)(Pac-Man (Google Search))

Không cần giải thích mở rộng cho điều này — mọi người đều quen thuộc với niềm vui mà một trò chơi nhanh chóng của Pac-Man có thể mang lại cho bạn. Trò chơi cổ điển đơn giản, dễ dàng và thú vị này có sẵn để bạn chơi ngay bây giờ trên bất kỳ trình duyệt nào.

Để chơi Pac-Man , tất cả những gì bạn cần làm là tìm kiếm pacman hoặc pac-man trong tìm kiếm của Google(Google search) . Thay vì đoạn mã hoặc video tìm kiếm(search snippet or video) thông thường , Google sẽ cung cấp cho bạn phiên bản HTML5(HTML5 version) có thể chơi được của trò chơi Pac-Man cổ điển ở đầu kết quả tìm kiếm.

Chỉ cần nhấn nút Phát(Play) để bắt đầu, sau đó sử dụng các phím mũi tên(keyboard arrow) trên bàn phím để di chuyển. 

Trò chơi Doodle của Google (Google Tìm kiếm)(Google Doodle Games (Google Search))

Trong nhiều năm, Google đã thay đổi biểu tượng của mình cho nghệ thuật và giải trí(art and entertainment) mới để kỷ niệm các sự kiện. Ban đầu, đây chỉ là những hình ảnh, nhưng khi công nghệ web được cải thiện, chúng đã phát triển thành những trải nghiệm tương tác hoàn chỉnh.

Khá nhiều trong số những Google Doodles trước đây (như tên gọi của chúng) là những trò chơi nhỏ thú vị, vẫn có thể chơi được tại kho lưu trữ Google Doodles(Google Doodles archive) . Có rất nhiều trò chơi để bạn thử, từ đánh bóng tuyết đến xếp khối Rubik, cũng như một trong những trò chơi yêu thích của chúng tôi — trò chơi bóng rổ(basketball game) để kỷ niệm Thế vận hội 2012.

Bạn không cần bất kỳ thứ gì đặc biệt để chơi những thứ này, vì tất cả những gì bạn cần là trình duyệt của mình. Truy cập kho lưu trữ Doodles(Google Doodles) của Google để chơi thử các trò chơi ẩn hiện có này của Google để dành thời gian.

Phiêu lưu văn bản (Google Chrome và Tìm kiếm)(Text Adventure (Google Chrome and Search))

Nhiều trò chơi chúng tôi đã đề cập trong danh sách rút gọn này là trải nghiệm hình ảnh, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một cuộc phiêu lưu dựa trên văn bản, bạn cần thử trò chơi phiêu lưu(adventure game) bí mật có trong Google Tìm kiếm(Google Search) .

Bạn sẽ cần sử dụng bảng điều khiển ẩn của Google Chrome(Google Chrome console) để sử dụng điều này. Đầu tiên(First) , hãy tìm kiếm văn bản phiêu lưu(text adventure) trong Google Tìm kiếm(Google Search) , sau đó nhấp chuột phải vào cửa sổ trình duyệt và nhấn (browser window and press) Ctrl+Shift+J để mở bảng điều khiển trình duyệt(browser console) . Trong thiết bị đầu cuối bảng điều khiển, nhập (yes) và nhấn enter để bắt đầu chơi trò chơi.

Giống như các cuộc phiêu lưu dựa trên văn bản cổ điển của những năm 1980 và 1990, bạn sẽ cần làm theo hướng dẫn trên màn hình để chơi, chuyển trò chơi về phía trước bằng cách sử dụng các lệnh hiển thị trong bảng điều khiển.

Cuộc phiêu lưu trường học cũ này hoàn toàn là về nỗi nhớ — nếu nó giống như trò chơi dành cho bạn, hãy thử ngay hôm nay(try today) .

Giải trí với các trò chơi ẩn của Google(Having Fun with Hidden Google Games)

Nhờ các trò chơi ẩn của Google , bạn không cần phải tải xuống Steam hoặc mua bảng điều khiển để có một số trò chơi thông thường thú vị(gaming fun) . Tận dụng tối đa các trò chơi của Google như Solitaire , Tic-Tac-ToeFlight Simulator để giết thời gian trên thiết bị di động và PC(mobile and PC) .

Tất nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một trò chơi giải trí(gaming entertainment) thực sự nào đó, bạn sẽ cần một PC hoặc bảng điều khiển chơi game sẵn sàng. Nếu không đủ khả năng chi trả, hãy đăng ký dịch vụ phát trực tuyến trò chơi như GeForce Now để thay thế. Hãy cho chúng tôi biết bạn thích chơi trò chơi yêu thích của mình như thế nào trong phần bình luận bên dưới.

Đánh giá post
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments